Truy cập

Hôm nay:
17
Hôm qua:
24
Tuần này:
105
Tháng này:
315
Tất cả:
1867

Ý kiến thăm dò

Biểu dương người có công và các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ.

Đăng lúc: 16:22:46 14/08/2017 (GMT+7)

Sáng 26/7, Thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức hội nghị biểu dương người có công và các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Bùi Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Thị xã; các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, lãnh đạo Sư đoàn 390, Lữ đoàn 368; Trưởng các ban, ngành đoàn thể cấp Thị xã; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, cán bộ chính sách các xã, phường, cùng 50 đại biểu người có công, 38 tập thể, cá nhân có thành  tích xuất sắc trong trong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn.

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, Thị xã Bỉm Sơn có 399 người con đã anh dũng hy sinh, 379 thương binh đã mất đi một phần thân thể, 206 bệnh binh mang di chứng chiến tranh. Thị xã hiện đang quản lý và chi trả trợ cấp cho 1.300 đối tượng người có công, gồm 1 cán bộ tiền khởi nghĩa, 2 anh hùng lực lượng vũ trang, 300 thân nhân liệt sĩ cùng hàng trăm thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, người hoạt động cách mạng… Xác định việc thực hiện chế độ chính sách với người có công là tình cảm, trách nhiệm của toàn đảng, toàn dân, đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thị xã phát triển sâu rộng phong trào “đền ơn đáp nghĩa” mang lại hiệu quả thiết thực. Tính riêng 5 năm trở lại đây, Ban quản lý quỹ “đền ơn đáp nghĩa” Thị xã đã vận động quyên góp được 2 tỷ đồng dùng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ, trợ cấp khó khăn đột xuất cho các đối tượng người có công, hỗ trợ di chuyển hài cốt liệt sĩ. Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đã tích cực tham gia ủng hộ phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, như: Công ty cổ phần xi măng Bỉm Sơn, Công ty cổ phần VLXD Bỉm Sơn... Nhờ đó, đời sống thương binh, bệnh binh, đối tượng chính sách trên địa bàn được nâng lên, nhiều thương binh, bệnh binh là những tấm gương sáng trong phát triển kinh tế, đóng góp tích cực trong xây dựng, phát triển quê hương.

Thay mặt lãnh đạo Thị xã phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã đã bày tỏ tình cảm quý trọng và lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng lực lượng vũ trang, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn. Ghi nhận và biểu dương các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị xã có những việc làm thiết thực và ý nghĩa trong thực hiện công tác “đền ơn đáp nghĩa”, đồng thời biểu dương những tấm gương tiêu biểu, những đóng góp của thương binh, bệnh binh và người có công với nước trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân Thị xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nêu cao truyền thống yêu nước và đạo nghĩa Uống nước nhớ nguồn trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Phòng Lao động - Thương binh – Xã hội Thị xã tích cực bám sát thực tiễn địa bàn, tham mưu cho cấp ủy chính quyền Thị xã trong giải quyết đảm bảo chế độ chính sách cho người có công; đồng thời, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn cần phát động sâu rộng hơn nữa phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, cải thiện đời sống cho các gia đình chính sách, người có công.

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ, cá nhân ông Nguyễn Tất Quán, thương binh 4/4 thôn Cổ Đam, phường Lam Sơn đã được nhận Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh – Xã hội; 1 tập thể, 7 cá nhân được nhận Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, 6 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh – Xã hội Thanh Hóa; 18 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “đền ơn đáp nghĩa” và 41 người có công tiêu biểu trên địa bàn được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND Thị xã./.

                                                                                                              Phạm Thúy