Truy cập

Hôm nay:
9
Hôm qua:
24
Tuần này:
97
Tháng này:
307
Tất cả:
1859

Ý kiến thăm dò

Đại lễ cầu siêu, tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Bỉm Sơn

Đăng lúc: 16:22:51 14/08/2017 (GMT+7)

Tối 26/7, tại nghĩa trang liệt sĩ Thị xã, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thị xã phối hợp phòng Lao động TB&XH và Ban trị sự phật giáo chùa Khánh Quang tổ chức đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Tới dự có đồng chí Bùi Huy Hùng – Phó Bí Thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Thị xã; lãnh đạo một số đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn; các ban, ngành, đoàn thể cấp Thị xã.

Trong giờ phút thiêng liêng của buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Thị xã, các cán bộ chiễn sỹ lực lượng vũ trang, cùng hàng trăm đoàn viên thanh niên, tăng ni phật tử và nhân dân trên địa bàn đã dâng hương, dâng hoa, thắp nến lên từng phần mộ, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, những người lính quả cảm quên mình, ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc. Trước anh linh của các liệt sĩdộddảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã nguyện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo của đảng, công tác điều hành, quản lý của các cấp chính quyền, đưa kinh tế, văn hóa - xã hội quê hương ngày càng phát triển.

Với niềm xúc động, thành kính, các tăng ni phật tử chùa Khánh Quang đã tiến hành Lễ cầu siêu, tri ân các anh hùng liệt sĩ, cầu mong cho anh linh các anh hùng liệt sĩ siêu thoát, cầu cho quốc thái dân an.

Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ là một hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc thể hiện lòng tri ân của đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân thị xã Bỉm Sơn đối với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ với sự nghiệp cách mạng, bảo vệ tổ quốc của dân tộc. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống yêu nước, biết ơn những công lao vô bờ bến của các thế hệ cha anh./.

* Sáng 27/7, đoàn lãnh đạo thị xã do Đồng chí Nguyễn Tiến Thuận – Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Thị uỷ, Thường tực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ thị xã; trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ Bỉm Sơn.

Tại Lễ dâng hương, hoa, đoàn đã dành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ những người con ưu tú đã, dũng cảm hy sinh thân mình vì sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, nền hoà bình, độc lập tự do của dân tộc.

Cùng ngày, các đoàn đại biểu đại diện cho các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, trường học, xã phường trên địa bàn đã tới dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ thị xã. Đây là một nghĩa cử thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và sự biết ơn của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân thị xã Bỉm Sơn đối với các liệt sĩ tại địa phương./.

                                                                                                                    Phạm Thúy