Truy cập

Hôm nay:
14
Hôm qua:
24
Tuần này:
102
Tháng này:
312
Tất cả:
1864

Ý kiến thăm dò

Phường Đông Sơn, Ba Đình, Ngọc Trạo, Bắc Sơn và xã Hà Lan đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017)

Đăng lúc: 16:23:02 14/08/2017 (GMT+7)

Trong 2 ngày 26 và 27/7, các phường Đông Sơn, Ba Đình, Ngọc Trạo, Bắc Sơn và xã Hà Lan đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), tuyên dương người có công tiêu biểu, các tổ chức, cá nhân có thành tích trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa. Tới dự có đại diện các ban, ngành thị xã liên quan; thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, Bí thư, Khu phố trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận và các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn các xã phường.

 
* Dự Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ tại phường Ba Đình có các đồng chí: Lê Văn Tuấn - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên Giáo Thị ủy; Trịnh Quốc Đạt - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thị ủy; Trịnh Thị Huyền – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy.

Trên địa bàn phường Ba Đình hiện có 192 người hưởng chính sách xã hội; trong đó thân nhân liệt sĩ là 12 người; thương binh, bệnh binh 123 người, nhiễm chất độc hóa học 13 người, gia đình thờ cúng liệt sĩ 37 người.. Từ năm 1995 đến nay, phường đã giải quyết truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng cho 2 trường hợp. Phối hợp với các ban, ngành giải quyết cho 650 lượt đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo vay vốn với tổng số tiền trên 11 tỷ đồng; Giải quyết 1.445 lượt con em thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ được hưởng các chế độ ưu đãi về giáo dục – đào tạo với tổng số tiền 950 triệu đồng. Hàng năm tổ chức thăm hỏi động viên tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp 27/7 và tết Nguyên đán với tổng số tiền 150 triệu đồng. Công tác “đền ơn đáp nghĩa” được quan tâm triển khai sâu rộng. Phường đã vận động nguồn quỹ được trên 508 triệu đồng, từ đó tặng 57 sổ tiết kiệm, sửa chữa xây dựng 13 ngôi nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách... Nhờ đó, chất lượng đời sống người hưởng chế độ chính sách trên địa bàn dần được nâng cao. Đến nay, địa bàn phường chỉ còn 1 đối tượng chính sách là hộ nghèo theo tiêu chí mới.

* Phường Đông Sơn có 169 đối tượng chính sách. Trong những năm qua, phường luôn quan tâm chăm lo cho các đối tượng chính sách cả về vật chất và tinh thần. Bằng những hoạt động thiết thực như: Phối hợp với các đoàn thể chính trị xã hội, đề xuất từ Qũy đền ơn đáp nghĩa thị xã hỗ trợ xây mới 7 nhà, sửa chữa 6 nhà cho người có công với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng. Từ năm 2015 đến nay, trên địa bàn phường đã vận động đóng góp xây dựng Qũy Đền ơn đáp nghĩa được trên 40 triệu đồng. Ngoài ra, phường cũng ưu tiên giảm thuế nhà đất, miễn giảm thu các khoản đóng góp công ích, ưu tiên xét tuyển và học nghề, tạo điều kiện cho các đối tượng chính sách vay vốn xóa đói giảm nghèo. Đáp lại sự quan tâm của chính quyền và nhân dân, các gia đình chính sách và người có công ở phường Đông Sơn đã nỗ lực vươn lên vượt khó, làm giàu cho bản thân, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của phường nói riêng và thị xã Bỉm Sơn nói riêng.

* Phường Ngọc Trạo có 225 đối tượng người có công. Trong đó có 1 cán bộ tiền khởi nghĩa và 1 anh hùng lực lượng vũ trang. Nhằm quan tâm chăm lo cho các đối tượng chính sách và người có công, phường đã thực hiện các chế độ chính sách đảm bảo đầy đủ, kịp thời và đúng theo quy định của Nhà nước. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2017, phường đã chi trả trợ cấp thường xuyên cho 1.650 lượt người với số tiền gần 2,6 tỷ đồng, chi trả trợ cấp 1 lần cho 10 người trên 85 triệu đồng. Tổ chức điều dưỡng luân phiên cho 13 người, cấp 750 thẻ y tế. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, phường đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn. Đến nay, trên địa bàn phường có hơn 90% số gia đình chính sách có mức sống trung bình và cao hơn mức sống trung bình của nhân dân trên địa bàn, không có hộ gia đình chính sách thuộc diện nghèo.

* Phường Bắc Sơn hiện nay có 174 đối tượng người có công. Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, Đảng ủy, UBND, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trong phường luôn quan tâm và coi trọng công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ. Việc chi trả trợ cấp hàng tháng cho các đối tượng chính sách luôn kịp thời và đảm bảo đầy đủ, đúng đối tượng. Trong 5 năm qua, phường đã chi trả trợ cấp, chế độ cho trên 10.000 lượt người với số tiền chi trả trên 19 tỷ đồng. Hàng năm cấp 300 thẻ bảo hiểm y tế cho người có công và thân nhân người có công, lập danh sách cho trên 300 lượt người có công đi điều dưỡng và tham quan nghỉ dưỡng tại các khu du lịch. Cùng với việc thực hiện các chính sách ưu đãi của Đảng và nhà nước, phong trào đền ơn đáp nghĩa đối với người có công đã trở thành hoạt động thường xuyên và sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Trong 5 năm qua, UBND phường đã phối hợp với MTTQ, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 250 lượt người với số tiền trên 50 triệu đồng. Trong đợt kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ, tặng 174 suất quà với tổng số tiền là 34 triệu đồng; Hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho 10 hộ chính sách khó khăn với tổng số tiền trên 300 triệu đồng. Với những đóng góp trong phong trào đền ơn đáp nghĩa, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ đã có 5 tập thể và 5 cá nhân được các cấp khen thưởng. Tiêu biểu: có 1 cá nhân được UBND tỉnh khen thưởng; 1 tập thể và 1 cá nhân được UBND thị xã khen thưởng. Trân trọng sự quan tâm của chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn, nhiều thương binh tiếp tục tham gia công tác xã hội từ phường đến khu phố, phấn đấu trở thành những “công dân gương mẫu”, “Gia đình kiểu mẫu”. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ, đã có 13 thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu được các cấp khen thưởng.

Tại buổi lễ, Hội LHPN thị xã tặng quà cho 2 hội viên là đối tượng chính sách. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

* Xã Hà Lan hiện có 169 người có công với cách mạng. Thực hiện phong trào đến ơn đáp nghĩa, từ năm 2012 đến nay, xã đã vận động đóng góp xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa được trên 43 triệu đồng, xây dựng nhà cho 2 gia đình chính sách với số tiền 80 triệu đồng, thăm hỏi tặng quà cho gia đình người có công vào các dịp lễ tết trên 216 triệu đồng. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”, các thương binh, bệnh binh xã Hà Lan tiếp tục tham gia công tác xã hội tại địa phương. Nhiều người đã tích cực học tập, ứng dụng khoa học công nghệ đề phát triển kinh tế theo hướng trang trại, gia trại, nhiều hộ gia đình đạt sản xuất kinh doanh giỏi, tích cực cùng địa phương thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới./.

                                                                                                                 Bùi Nghĩa